Đã từ ngàn xưa, tinh dầu thiên nhiên được sử dụng như
một dược liệu quý đáp ứng trị liệu và làm đẹp ở tầng lớp thượng lưu. Và đã trải
qua hàng ngàn năm những giá trị mà loại dược liệu quý này mang lại ngày càng
phát huy được đặc tính quý giá của nó; Tinh dầu ngoài việc ứng dụng làm dược
phẩm còn là nguyên liệu quý của ngành mỹ phẩm, thực phẩm và nhiều lĩnh vực
khác.
Tinh dầu bạc hà thường sử dụng cho các sản phẩm chăm
sóc răng miệng
Tinh Dầu và Dược Phẩm: Các nghiên cứu dược lý
hiện đại cho thấy tinh dầu có
nhiều hoạt tính sinh học rất đáng chú ý để làm nguyên liệu pha chế thuốc có
tính năng: kháng nấm, kháng khuẩn, kháng viêm giảm đau và gây độc tế bào, chống
ung thư, bảo vệ tim mạch, bảo vệ hệ thần kinh, chống côn trùng ...
Tinh Dầu và Mỹ Phẩm: Từ những đặc tính của tinh dầu như có mùi hương thơm
tự nhiên, kháng nấm, kháng khuẩn, chống ôxi hóa … nên tinh dầu được sử dụng
nhiều trong mỹ phẩm như: xà phòng, kem đánh răng, các sản phẩm tẩy rửa, nước
hoa, nước xúc miệng, son môi, kem dưỡng da, kem chống nắng, chống ôxi hóa, ngăn
ngừa quá trình lão hóa da…
Tinh Dầu và Thực Phẩm: Tinh dầu là một loại gia vị được sử
dụng phổ biến trên thế giới như: Làm thực phẩm, pha chế thức uống, làm bánh
kẹo, mứt, đồ hộp …Có tác dụng làm cho thực phẩm có mùi thơm, kích thích dây
thần kinh vị giác giúp ăn ngon miệng, kích thích tiết dịch vị giúp cho sự tiêu
hoá thức ăn dễ dàng
Sưu tầm
Công ty TNHH
Ecolife
Nhận xét
Đăng nhận xét