Tinh Dầu Thiên Nhiên - Nguyên Liệu Quý trong ngành Dược Phẩm, Mỹ Phẩm & Thực Phẩm

      Đã từ ngàn xưa, tinh dầu thiên nhiên được sử dụng như một dược liệu quý đáp ứng trị liệu và làm đẹp ở tầng lớp thượng lưu. Và đã trải qua hàng ngàn năm những giá trị mà loại dược liệu quý này mang lại ngày càng phát huy được đặc tính quý giá của nó; Tinh dầu ngoài việc ứng dụng làm dược phẩm còn là nguyên liệu quý của ngành mỹ phẩm, thực phẩm và nhiều lĩnh vực khác.
Tinh dầu bạc hà thường sử dụng cho các sản phẩm chăm sóc răng miệng
Tinh Dầu và Dược Phẩm: Các nghiên cứu dược lý hiện đại cho thấy tinh dầu có nhiều hoạt tính sinh học rất đáng chú ý để làm nguyên liệu pha chế thuốc có tính năng: kháng nấm, kháng khuẩn, kháng viêm giảm đau và gây độc tế bào, chống ung thư, bảo vệ tim mạch, bảo vệ hệ thần kinh, chống côn trùng ...
Tinh Dầu và Mỹ Phẩm: Từ những đặc tính của tinh dầu như có mùi hương thơm tự nhiên, kháng nấm, kháng khuẩn, chống ôxi hóa … nên tinh dầu được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm như: xà phòng, kem đánh răng, các sản phẩm tẩy rửa, nước hoa, nước xúc miệng, son môi, kem dưỡng da, kem chống nắng, chống ôxi hóa, ngăn ngừa quá trình lão hóa da…
Tinh dầu sử dụng phổ biến trong làm đẹp và các sản phẩm mỹ phẩm
Tinh Dầu và Thực Phẩm: Tinh dầu là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trên thế giới như: Làm thực phẩm, pha chế thức uống, làm bánh kẹo, mứt, đồ hộp …Có tác dụng làm cho thực phẩm có mùi thơm, kích thích dây thần kinh vị giác giúp ăn ngon miệng, kích thích tiết dịch vị giúp cho sự tiêu hoá thức ăn dễ dàng
Sưu tầm
Công ty TNHH Ecolife

Nhận xét